Nam Định - Ngày hội Khởi nguồn sáng tạo

Hôm nay, ngày 19/1/2019, Tổ chức Giáo dục POKI Learning Asia, Công ty Cổ phần Kết nối Trường học Việt Nam phối hợp với Trường Tiểu học Yên Tiến, Ý Yên, Nam Định tổ chức "Ngày hội Khơi nguồn sáng tạo".  Về dự ngày hội có đại diện của Phòng Giáo dục và Đào đạo huyện Ý Yên, Hiệu trưởng các trường tiểu học và trên 2000 cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh các trường trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, Thầy Phạm Văn Nghĩa, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Ngày hội được thiết kế sinh động và mang tính thực tế cao, tạo không gian mở cho học sinh được trải nghiệm, từ đó sẽ bổ trợ, nâng cao kỹ năng sống và tạo hứng thú, khơi gợi khả năng tư duy, tính sáng tạo cho học sinh trong mọi hoạt động học tập.

Tại ngày hội nhiều sản phẩm của các trường được trưng bày thuộc lĩnh vực STEM tái chế, sản phẩm thuộc lĩnh vực STEM công nghệ.

Tham gia vào ngày hội, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn kỹ năng di chuyển trong các đám cháy, cách chống nhiễm độc khói và tìm cách thoát khỏi ra khỏi đám cháy. Khi bị bén lửa, trẻ biết cần dập lửa trên người như thế nào, đến nơi an toàn phải tạo tín hiệu để nhân viên cứu hộ nhìn thấy và ứng cứu.

Học sinh thực hành xử lý khi gặp đám cháy

Ngoài ra, các bạn học sinh được tham gia những trải nghiệm thí nghiệm khoa học trình diễn, khoa học trải nghiệm như: Cột cầu vồng 7 sắc; Núi lửa phun trào; Bong bóng khổng lồ; Chế tạo máy bắn đá Chế tạo thuyền buồm. Những bất ngờ lý thú, những khám phá mới lạ từ khoa học qua mỗi thử thách sẽ đem đến sự hào hứng của người chơi và cảm nhận sự kỳ diệu của khoa học.

Hình ảnh núi lửa phun trào

Trẻ biết cách chế tạo mô hình núi lửa từ các vật liệu dễ kiếm như: bìa cứng, barkingsoda, giấm gạo. Học sinh sẽ được học về phản ứng hóa học thú vị .  Khi trộn Barking soda và giấm thì hàng triệu phân tử khí carbonic được sinh ra. Các phân tử khí này sinh ra với thể tích lớn hơn nhiều thể tích bình chứa, kết quả là dòng chất lỏng sẽ phun ra khỏi miệng núi lửa.

Cột cầu vồng bảy sắc

Trong cuộc sống hằng ngày, trẻ dễ dàng hình thành khái niệm nặng nhẹ của các vật rắn (ví dụ ô tô thì nặng hơn xe đạp). Tuy nhiên, trẻ sẽ gặp khó khăn khi xác định sự nặng nhẹ của chất lỏng. Hoạt động trải nghiệm chế tạo cầu vồng giúp trẻ nhận thức được các chất lỏng có cùng một thể tích nhưng nặng nhẹ là khác nhau. Xa hơn nữa, trẻ bắt đầu hình thành khái niệm về khối lượng riêng của vật, cách pha trộn màu sắc từ ba màu cơ bản.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG TRONG NGÀY HỘI

     

Ngày hội Khơi nguồn sáng tạo sáng tạo đã tạo ra những trải nghiệm vô cùng lý thú cho học sinh cùng thầy cô giáo các trường và đông đảo phụ huynh tham gia. Chương trình giúp học sinh có cơ hội được học hỏi, giao lưu, trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát triển nâng cao các tố chất, sự sáng tạo của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống độc lập, biết quan tâm chia sẻ với người xung quanh.

Đăng bởi: Admin POKI           Ngày 19/01/2019 | 15:30

 

Tin khác

Hướng dẫn cài đặt phần mềm kỹ năng sống POKI 7.0

Phần mềm được cài trực tiếp trên máy tính của nhà trường và các giáo viên tham gia chương trình. Mỗi máy tính được ...

Những dấu hiệu nhận biết kẻ bắt cóc trẻ em

Mỗi năm, trên thế giới có hàng ngàn đứa trẻ bị mất tích. Những kẻ bắt cóc quả thực là chuyên gia tâm lý cực kỳ tài giỏi. Hắ...

Phòng tránh nguy cơ bị bắt cóc

Nói với trẻ rằng khi một người lạ bắt được con, ngay lập tức con hãy cắn, đá, cào, cấu và cố gắng thu hút sự chú ý bằng mọi giá, ngay ...

Cuộc phiêu lưu của muỗi vằn

Khi bị sốt xuất huyết cần phải theo dõi người bệnh sát sao, không được lơ là chủ quan. Người bệnh có thể trở nên nặng hơn và sốc, nguy cơ tử vong cao ...